Gia đình

Chia sẻ bài viết qua Email

Gia đình

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đón tiếp ngày càng nhiều các gia đình đến tham quan và tham gia các hoạt động phong phú tại Bảo tàng.

Ngay sau khai trương, bên cạnh những chương trình cho nhiều đối tượng công chúng, Bảo tàng rất chú trọng xây dựng các chương trình gia đình. Những hoạt động thú vị, phong phú và đa dạng giúp cho các thế thệ từ trẻ em đến cha mẹ, ông bà trong gia đình cùng tham quan bảo tàng, cùng nhau tìm hiểu về văn hóa một cách đầy hứng thú. Với sự cách biệt về tuổi tác, mỗi một thành viên trong gia đình có cách tham quan khác nhau, có những vấn đề quan tâm riêng và tiếp thu kiến thức cũng không giống nhau. Nhiều chương trình gia đình của Bảo tàng tạo điều kiện cho các "hoạt động nhóm", góp phần tăng thêm sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Nhiều hoạt động trải nghiệm gắn kết với những hiện vật, với nội dung trưng bày được tổ chức theo hình thức “học mà chơi, chơi mà học”, khơi gợi các giác quan và sự sáng tạo của trẻ em, giúp cho trẻ em trở thành "người trong cuộc", được trực tiếp làm, tự mình thực hành, khám phá... Có những hoạt động được xây dựng mang tính cá nhân, các em nhỏ có thể chơi một mình, có các hoạt động tập thể, nhiều thế hệ trong gia đình có thể cùng tham gia (bố mẹ, ông bà cũng có thể trở thành người hướng dẫn). Nhiều hình thức hoạt động có thể được tiếp tục ở gia đình sau chuyến tham quan.

Xã hội càng phát triển, hình thức tham quan bảo tàng theo gia đình ngày càng tăng. Bảo tàng có chính sách nhận tổ chức hoạt động cho những nhóm gia đình riêng.


Mở của từ 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội