Hoạt động nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Chia sẻ bài viết qua Email

Hoạt động nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Hoạt động

Hoạt động nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Cả ngày

Hot djng dp ngh l 30.4 va 1.5

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2015, Bảo tàng DTHVN tổ chức một số hoạt động phục vụ công chúng từ ngày thứ ba (28/4) đến chủ nhật (3/5).

Chương trình trình diễn rối cạn của phường rối Minh Tân, Hải Phòng sẽ mang đến cho khách tham quan nhiều tiết mục phong phú và hấp dẫn như Múa tứ linh - cầu mong cho mưa thuận gió hòa, cuộc sống ấm no, hạnh phúc; Những chú thỏ ngọc - thể hiện sự vui nhộn, tinh thần đoàn kết của những chú thỏ; Hội làng - mô phỏng lễ hội ở làng quê với các trò chơi dân gian; Lân mẹ sinh lân con - mô tả cảnh gia đình hạnh phúc, con cái hiếu thảo với cha mẹ; Đánh vật - thể hiện tinh thần thượng võ của người Việt; Vui học múa rối - nghệ nhân truyền nghề cho con cháu qua câu chuyện về hai con dê qua cầu, chọi trâu, đàn gà con trong sân; Chọi trâu - mô phỏng lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn.

Ngoài việc thưởng thức các tiết mục múa rối đặc sắc, các em nhỏ còn có cơ hội trải nghiệm tập múa rối cạn cùng các nghệ nhân dân gian. Bên cạnh đó, các trò chơi dân gian như đi cà kheo, kéo co, nhảy bao bố… cũng được giới thiệu đến công chúng. Song song với các hoạt động múa rối cạn và trò chơi dân gian, du khách còn được thưởng thức các tiết mục múa rối nước. Bên cạnh đó, ba khu trưng bày thường xuyên luôn là địa chỉ để du khách khám phá về các dân tộc Việt Nam và Đông Nam Á, trong đó có trưng bày Tranh kính Indonesia mới mở cửa từ tháng 12/2014.


Mở của từ 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội