Trình diễn múa rối nước dân gian

Chia sẻ bài viết qua Email

Trình diễn múa rối nước dân gian

Trình diễn

Trình diễn múa rối nước dân gian

20- 31/12/2018

IMG 3358 crop

Các phường rối dân gian trình diễn mỗi ngày 4 ca: 10h00, 11h30, 14h30, 16h00

 

Hằng ngày, công chúng đến tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có cơ hội được thưởng thức nghệ thuật múa rối nước dân gian. 16 phường rối từ các làng quê ở đồng bằng Bắc Bộ lần lượt đến Bảo tàng trình diễn nhiều tiết mục hấp dẫn.

Nhiều tích trò phản ánh đời sống dân dã ở các vùng thôn quê như sự mộc mạc của chú Tểu; các cảnh: hội xuống đồng, cày cấy, đánh cá, chăn vịt, quay tơ, dệt lụa..., cùng những cảnh sinh hoạt thường nhật như: múa rồng, múa lân, chọi trâu, đấu vật, đua thuyền... được trình diễn tại thủy đình, trong không gian ngoài trời rợp bóng cây xanh. Những con rối được điều khiển từ bàn tay khéo léo của những người nông dân - nghệ nhân, được phụ họa thêm bởi nhạc nền, lời nói bộ, các làn điệu dân ca đặc sắc từ nhiều vùng miền... làm cho các tích trò thêm tinh tế và vui nhộn. 

Đưa nghệ thuật rối nước dân gian đến Bảo tàng trình diễn, ngoài mục đích phục vụ du khách thưởng thức, vui chơi, giải trí, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam mong muốn cùng công chúng bảo tồn loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo của dân tộc.


Mở của từ 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội