Thư viện

Chia sẻ bài viết qua Email

Thư viện

                 Giờ mở cửa

                  8:15 - 11:45

                13:45 - 16:45

    thứ Ba - thứ Sáu hằng tuần

 

Thư viện Bảo tàng phục vụ đông đảo độc giả, từ các nhà nghiên cứu, sinh viên cho đến quảng đại công chúng trong và ngoài nước quan tâm đến truyền thống văn hóa dân tộc. Chỉ cần có giấy tờ tùy thân là bạn có thể tra cứu và mượn tài liệu để đọc tại phòng đọc.

Được thành lập từ năm 1995, hoạt động của Thư viện thực sự khởi sắc từ năm 1998, sau khi Bảo tàng mở cửa đón công chúng.

Bên cạnh những tài liệu của Bảo tàng, Thư viện đón nhận một số thư viện cá nhân của các nhà khoa học trong và ngoài nước tặng Bảo tàng. Hiện tại, Thư viện Bảo tàng lưu giữ hơn 17.000 tài liệu thuộc nhiều lĩnh vực khoa học xã hội khác nhau, nhất là dân tộc học, nhân học, và bảo tàng học. Đó là các loại sách, tạp chí chuyên ngành, luận văn, gia phả... Ngoài ra, Thư viện còn lưu giữ nhiều tài liệu nội sinh khác nhau (các báo cáo khoa học, báo cáo thực địa...), đặc biệt là hồ sơ khoa học của các trưng bày, các hoạt động chuyên môn, hồ sơ đánh giá hoạt động của Bảo tàng, tài liệu điều tra công chúng, sổ ghi cảm tưởng của khách tham quan... Bên cạnh đó, Thư viện còn thu thập những bài viết về các hoạt động của Bảo tàng DTHVN từ nhiều loại báo chí khác nhau.

Tài liệu thư viện của Bảo tàng DTHVN được quản lý và phục vụ theo cả 2 hình thức: truyền thống (dựa trên các giấy tờ, phích, phiếu, thư mục) và hiện đại (bằng hệ thống CSDL), nhằm thỏa mãn nhu cầu tra cứu của bạn đọc thuộc các đối tượng khác nhau.


Mở của từ 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội