Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam khen thưởng tấm gương “người tốt việc tốt”

Chia sẻ bài viết qua Email

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam khen thưởng tấm gương “người tốt việc tốt”

Hoạt động

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam khen thưởng tấm gương “người tốt việc tốt”

04/04/2019

Ngày 4/4/2019, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng giấy khen biểu dương gương người tốt, việc tốt cho chị Nguyễn Thị Chính (40 tuổi, nhân viên Công ty Hoàng Dương) vì đã nhiều lần nhặt được của rơi trả lại cho người mất.

Tham dự buổi lễ, về phía Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, có PGS.TS. Trần Hồng Hạnh – Phó Giám đốc, đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng, lãnh đạo Phòng Bảo tàng ngoài trời, lãnh đạo và cán bộ Phòng Tổ chức - Hành chính, lãnh đạo Phòng Giáo dục, đại diện Phòng Trưng bày - Truyền thông. Về phía Công ty Hoàng Dương, có bà Hoàng Liên Anh - Giám đốc Công ty và chị Nguyễn Thị Chính.


Thay mặt Ban Giám đốc, PGS.TS. Trần Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Bảo tàng đã trao tặng giấy khen và quà cho chị Chính. Tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Hồng Hạnh đã ghi nhận, trân trọng và biểu dương nghĩa cử cao đẹp của chị và nhấn mạnh: “Hành động cao đẹp của chị Chính đã góp phần xây dựng, gìn giữ hình ảnh và uy tín của Bảo tàng. Những tấm gương người tốt, việc tốt như vậy cần được ghi nhận và tôn vinh”. Đồng thời, PGS.TS. Trần Hồng Hạnh cũng cảm ơn Công ty Hoàng Dương vì đã có những đóng góp hiệu quả đối với sự phát triển của Bảo tàng. Xúc động và tự hào, chị Chính chia sẻ: “Khi nhặt được đồ của khách để quên, tôi không có ý định lấy làm của riêng cho mình vì những gì không phải của mình thì không nên lấy. Tôi có quan niệm rằng sống làm điều tốt để phúc đức cho con”. Nhân dịp này, Giám đốc Công ty Hoàng Dương cũng đã tặng phần thưởng, biểu dương hành động đẹp này của chị Chính và mong các nhân viên của Công ty tiếp tục có những cống hiến và giữ gìn phẩm chất đạo đức tốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

                                                                                                                                                                                                        Tin và ảnh: Vũ Thị Diệu


Mở của từ 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội