Chương trình Ngày Quốc tế Thiếu nhi 2020: KHÁM PHÁ ĐÔNG NAM Á

Chia sẻ bài viết qua Email

Chương trình Ngày Quốc tế Thiếu nhi 2020: KHÁM PHÁ ĐÔNG NAM Á

Hoạt động

Chương trình Ngày Quốc tế Thiếu nhi 2020: KHÁM PHÁ ĐÔNG NAM Á

27/05/2020

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình Khám phá Đông Nam Á trong hai ngày 30-31/5/2020 (8:30-11:30 và 14:00-17:30). Với hoạt động trải nghiệm, chơi trò chơi và làm đồ chơi truyền thống, chương trình sẽ đem đến cho các em nhỏ những khám phá thú vị về văn hóa Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, Bảo tàng miễn phí vé vào cửa cho trẻ em khuyết tật trong dịp này.
Đến với Khám phá Đông Nam Á, các em được tham gia hoạt động trải nghiệm: tìm hiểu cờ, tiền tệ và thủ đô các nước; tìm hiểu và tô vẽ trang phục một số dân tộc; tô vẽ di sản văn hóa và một số hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng. Bên cạnh đó, các em cũng được tham gia các trò chơi trí tuệ, khéo léo: ô ăn quan (Indonesia, Philippines, Việt Nam), sang sông (Philippines, Việt Nam), chơi chuyền (Việt Nam), năm viên sỏi (Singapore), những quả trứng quạ (Thái Lan). Những bạn nhỏ khéo léo và kiên nhẫn, tỉ mỉ sẽ bị hấp dẫn bởi hoạt động làm đồ chơi bằng lá (các con vật như châu chấu, cá, nghé...) và nặn tò he.
Khác với mọi năm, chương trình năm nay được tổ chức trong tòa Cánh diều là khu trưng bày về văn hóa các nước Đông Nam Á. Đây là dịp Bảo tàng muốn tạo ra các hoạt động tương tác khám phá để kết nối du khách với nội dung trưng bày về các nước Đông Nam Á. Trong không gian mát mẻ, an toàn của tòa nhà hiện đại này, các em được khuyến khích vui chơi, trải nghiệm nhiều nội dung bổ ích. Với cách thức tổ chức đơn giản, nội dung mang tính giáo dục cao, chương trình mong muốn mang lại niềm vui và kiến thức cho các em học sinh.
                                                                       Tin: Nguyễn Thị Phượng
                                                                       Ảnh: Phòng Trưng bày, Truyền thông và Công chúng


Mở của từ 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội