Chương trình nhân ngày Thống nhất đất nước và Quốc tế lao động ngày 27, 28, 30/4 & 1/5/2019

Chia sẻ bài viết qua Email

Chương trình nhân ngày Thống nhất đất nước và Quốc tế lao động ngày 27, 28, 30/4 & 1/5/2019

Hoạt động

Chương trình nhân ngày Thống nhất đất nước và Quốc tế lao động ngày 27, 28, 30/4 & 1/5/2019

27- 01/05/2019

Nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), để tri ân những người có công với cách mạng, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam miễn vé vào cửa và thuyết minh miễn phí cho cựu chiến binh và thanh niên xung phong. Bảo tàng đã liên hệ, làm việc với 15 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội; theo đó, có gần 200 cựu chiến binh và thanh niên xung phong ở một số quận (Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy,…) và huyện (Chương Mỹ, Ba Vì, Quốc Oai,…) đăng ký tham gia.

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các cựu chiến binh, thanh niên xung phong. Một số cựu chiến binh và cựu thanh niên xung phong đã phản hồi tích cực như sau: “Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, đầy tính nhân văn tạo điều kiện cho anh, chị em trong Hội có dịp tham quan, học hỏi, tìm hiểu nét đặc trưng của văn hóa dân tộc” (Bà Trịnh An Sinh, 62 tuổi, Hội trưởng Hội Thanh niên xung phong, Ba Đình, Hà Nội); và  “Hàng năm, Hội Cựu chiến binh của huyện thường tổ chức cho các đồng chí trong Hội đi tham quan. Năm nay, được biết Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có chính sách miễn vé và thuyết minh miễn phí cho đoàn cựu chiến binh, thanh niên xung phong nên chúng tôi đã đăng ký tổ chức cho các hội viên đến Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Hoạt động của Bảo tàng góp phần động viên tinh thần, thể hiện sự ghi ơn đối với những người có công với cách mạnh, chúng tôi thấy rất vui và phấn khởi” (Ông Đỗ Xuân Đào, 70 tuổi, Hội trưởng Hội Cựu chiến binh huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Bên cạnh đó, với mong muốn tạo nên sân chơi thú vị, bổ ích cho công chúng nhân dịp nghỉ lễ, Bảo tàng Dân tộc học Việt Namtổ chức một số trò chơi dân gian trong bốn ngày (27, 28, 30/4 và 1/5). Khác những năm trước đây, năm nay Bảo tàng chuẩn bị những dụng cụ chơi và tạo không gian để công chúng tự chơi. Du khách, đặc biệt là ông bà, cha mẹ có cơ hội trở về với tuổi thơ thông qua việc tự hướng dẫn cho con em mình chơi một số trò chơi dân gian: Nối thúng, nhảy bao bố, ô ăn quan, kéo co, nhảy dây, nhảy bao bố, đẩy gậy... Điều này sẽ góp phần tăng cường sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình và giáo dục thế hệ trẻ trong việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.


Mở của từ 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội