Chương trình Ngày quốc tế Thiếu nhi 2019: KHÁM PHÁ VĂN HÓA HÀN QUỐC

Chia sẻ bài viết qua Email

Chương trình Ngày quốc tế Thiếu nhi 2019: KHÁM PHÁ VĂN HÓA HÀN QUỐC

Hoạt động

Chương trình Ngày quốc tế Thiếu nhi 2019: KHÁM PHÁ VĂN HÓA HÀN QUỐC

01- 02/06/2019

Chương trình Quốc tế Thiếu nhi 2019 với chủ đề “Khám phá văn hóa Hàn Quốc” diễn ra trong hai ngày 1-2/6/2019 (thứ Bảy và Chủ nhật; 8:30 - 11:30 và 14:00 - 17:30) tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Đến với Bảo tàng, công chúng sẽ được cung cấp những góc nhìn thú vị về đất nước Hàn Quốc thông qua hộp văn hóa; xem trình diễn nghệ thuật truyền thống xiếc dây (Jultagi), múa trống (Gilnori, Samulnori); tô vẽ tranh và mặc trang phục Hàn Quốc - Việt Nam; trải nghiệm làm diều, quạt, trang trí gương bằng giấy hanji và chơi một số trò chơi dân gian. Qua đó, thấy được những nét tương đồng và khác biệt giữa hai quốc gia: Hàn Quốc và Việt Nam.

Điểm nhấn của Chương trình là xem trình diễn xiếc dây và khám phá hộp văn hóa thông qua các hoạt động trải nghiệm: mặc trang phục, tìm hiểu, tô vẽ trang phục. Hộp văn hóa Hàn Quốc là bảo tàng di động về văn hóa, từ truyền thống đến hiện tại, thông qua những hiện vật thật. Mỗi hộp văn hóa được mở ra, du khách sẽ hiểu thêm về con người xứ sở Kim chi. Đặc biệt, các bạn nhỏ có cơ hội xem trình diễn xiếc dây (Jultagi) - một loại hình văn hóa dân gian được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2011. Xiếc dây (Jultagi) Hàn Quốc khác với phong cách biểu diễn trên dây của các quốc gia khác ở chỗ: người nghệ sĩ vừa biểu diễn vừa kể những câu chuyện hài hước, dí dỏm trên nền nhạc truyền thống vô cùng đặc sắc và cuốn hút.

Chương trình là kết quả của sự phối hợp giữa Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam và sự góp sức của gần 100 tình nguyện viên đến từ Khoa Ngôn ngữ Hàn - Đại học Ngoại ngữ, các trường đại học, cao đẳng, trung học trên địa bàn Hà Nội. Các tình nguyện viên được tham gia khóa tập huấn (20/5 - 31/5/2019). Bạn Nguyễn Hải Anh, sinh viên năm 3, trường Đại học Luật Hà Nội chia sẻ: “Em rất hứng thú với tiếng Hàn, tham gia làm tình nguyện viên ở Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam lần này, em mong muốn tìm hiểu, khám phá về văn hóa Hàn Quốc và học hỏi kinh nghiệm từ các anh/chị để chuẩn bị hành trang vào đời, vào nghề trong tương lai”. Hy vọng Chương trình sẽ mang đến cho công chúng, đặc biệt là các em nhỏ nhiều niềm vui và hiểu biết mới, tô đậm thêm sắc màu văn hóa nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi.

                                                                                                                                                                                      Tin: Vũ Thị Diệu 


Mở của từ 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội