Hội thảo “Bảo tàng - Cộng đồng: Quan niệm và cách tiếp cận”

Chia sẻ bài viết qua Email

Hội thảo “Bảo tàng - Cộng đồng: Quan niệm và cách tiếp cận”

Hội thảo

Hội thảo “Bảo tàng - Cộng đồng: Quan niệm và cách tiếp cận”

23/10/2015

Hoi thao VME 2

Hội thảo tổ chức vào ngày 23 tháng 10 năm 2015 là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập Bảo tàng DTHVN.

Hoi thao VME 3

PGS. TS. Võ Quang Trọng, Giám đốc Bảo tàng DTHVN, khai mạc Hội thảo

Hội thảo quy tụ nhiều chuyên gia và các nhà nghiên cứu bảo tàng học, văn hóa học, dân tộc học/nhân học... trong hệ thống các bảo tàng quốc gia, bảo tàng địa phương, bảo tàng chuyên ngành, một số viện nghiên cứu và trường đại học.

Hoi thao VME 4

TS. Phạm Văn Dương, Phó giám đốc Bảo tàng DTHVN, chủ trì phiên làm việc về chủ đề "Xây dựng và tổ chức thực hiện trưng bày ở bảo tàng"

Nội dung Hội thảo gồm bốn phần tương ứng với bốn tiểu ban: Nghiên cứu - sưu tầm, xây dựng bộ sưu tập; Hoạt động giáo dục và trình diễn văn hóa phi vật thể tại bảo tàng; Xây dựng và tổ chức thực hiện trưng bày ở bảo tàng; Cộng đồng trong hoạt động bảo tàng.

Hoi thao VME 1

Các đại biểu tham dự hội thảo

Những vấn đề về quan niệm và cách tiếp cận bảo tàng - cộng đồng trong giới bảo tàng hiện nay được đặt ra và thảo luận tại Hội thảo. Đây cũng là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu chia sẻ những bài học kinh nghiệm, tìm kiếm những ý tưởng mới trong hoạt động bảo tàng, đặc biệt hướng tới những quan niệm mới, cách làm mới cũng như chỉ ra những thách thức đang đặt ra hiện nay đối với giới bảo tàng Việt Nam.


Mở của từ 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội