Nhìn lại chương trình Trung thu 2016

Chia sẻ bài viết qua Email

Nhìn lại chương trình Trung thu 2016

Đánh giá

Nhìn lại chương trình Trung thu 2016

18/10/2016

Trung thu 2016

Chương trình Trung thu Sắc màu văn hóa Bạc Liêu đã thu hút hơn 15.000 lượt khách đến tham quan và tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng DTHVN trong hai ngày 10 và 11 tháng 9. Gần 200 lượt tin, bài trên các báo, kênh truyền hình và đài phát thanh đã đưa tin về chương trình.

Năm nay, sự góp mặt của các loại hình văn hóa đến từ Bạc Liêu đã làm cho chương trình thêm phong phú và sống động hơn. Du khách được xem tiết mục múa lân sư sôi động với kỹ thuật độc đáo và dàn múa mai hoa thung (nhảy múa trên các cọc xếp theo hình hoa mai) hấp dẫn; được đắm mình trong những lời ca, tiếng nhạc của nghệ thuật Đờn ca tài tử; thưởng thức những món ăn dân dã của vùng đất Bạc Liêu ngay giữa lòng Hà Nội...

Mảng hoạt động mang đậm màu sắc Trung thu như: làm đèn Trung thu, ông tiến sỹ giấy, đèn kéo quân, làm bánh dẻo, giã cốm làng Vòng, nặn hoa quả bằng bột, tô vẽ tàu thủy sắt tây... luôn được du khách yêu thích và tham gia nhiệt tình. Hàng nghìn em nhỏ cùng gia đình đã trải nghiệm các hoạt động này với sự hướng dẫn của thợ thủ công, cán bộ Bảo tàng và tình nguyện viên. Bên cạnh đó, những du khách năng động còn được khám phá và tham gia nhiều trò chơi dân gian trong khuôn viên Bảo tàng. Múa lân sư rồng TP. Bạc Liêu.

Chương trình Trung thu thường niên của Bảo tàng DTHVN là dịp để giới thiệu và quảng bá văn hóa của các vùng miền. Với hoạt động này, Bảo tàng mong muốn tăng cường cơ hội cho chủ thể văn hóa tự giới thiệu văn hóa của mình đến công chúng. Du khách được khám phá văn hóa thông qua việc trải nghiệm và giao lưu với nghệ nhân. Điều này có ý nghĩa trong việc khơi gợi ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản văn hóa Việt Nam trong bối cảnh hội nhập.


Mở của từ 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội