Nhìn lại chương trình Trung thu 2015

Chia sẻ bài viết qua Email

Nhìn lại chương trình Trung thu 2015

Đánh giá

Nhìn lại chương trình Trung thu 2015

30/09/2015

anh 6

Trong hai ngày 26 và 27 tháng 9 năm 2015, chương trình Trung thu 2015: Sắc màu văn hóa Cần Thơ thu hút gần 20.000 lượt khách đến tham quan và trải nghiệm các hoạt động. Có khoảng 200 lượt tin, bài trên các báo, kênh truyền hình và đài phát thanh đã đưa tin về chương trình.

Trung thu 2015

Khán giả múa giao lưu trong lễ khai mạc chương trình Trung thu

Sự phối hợp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ và Bảo tàng Cần Thơ đã tạo ra những sắc thái riêng cho chương trình. Nhiều sắc màu văn hóa của vùng sông nước được thể hiện khá sôi động như: múa Sari cakeo, múa lâm thôn, sân khấu dù kê của người Khơme; những màn múa lân sư sôi động của nhóm Việt Anh Đường; phần giao lưu trò chuyện về Lễ cúng trăng Ók om bók ở bàn thờ cúng trăng của người Khơme; trò chuyện với nghệ nhân Mười Xiềm về bánh tét lá cẩm, bánh xèo; thưởng thức các sản vật của vùng đất Cần Thơ ngay giữa lòng Hà Nội.

Trung thu 2015 - giã cốm

Trải nghiệm giã cốm

Các hoạt động mang đậm màu sắc Trung thu Việt Nam như làm đèn Trung thu, ông tiến sĩ giấy, bánh dẻo; giã cốm; nặn hoa quả bằng bột; trang trí tàu thủy sắt tây… cũng được khách tham quan yêu thích. Dưới sự hướng dẫn của thợ thủ công, cán bộ Bảo tàng và tình nguyện viên, hàng nghìn em nhỏ đã tham gia trải nghiệm trong các hoạt động.

Trung thu 2015 - đẩy gậy

Trẻ em tham gia chơi "Đẩy gậy"

Hằng năm, qua chương trình Trung thu, Bảo tàng DTHVN mong muốn góp phần giới thiệu sắc màu văn hóa các vùng miền, đem lại sự hiểu biết và hứng thú cho khách tham quan, từ đó khơi gợi ý thức bảo tồn và phát huy di sản văn hóa của Việt Nam.


Mở của từ 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội