Nhìn lại chương trình Vui xuân Bính Thân

Chia sẻ bài viết qua Email

Nhìn lại chương trình Vui xuân Bính Thân

Đánh giá

Nhìn lại chương trình Vui xuân Bính Thân

19/02/2016

Anh 4

Chương trình Vui xuân Bính Thân được Bảo tàng DTHVN tổ chức trong 2 ngày mồng 6 và 7 Tết (13 và 14/2/2016), với sự phối hợp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum. Nội dung hoạt động đa dạng, phong phú, có sự tham gia của hơn 100 người dân đến từ Kon Tum, Yên Bái, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nội và hơn 200 tình nguyện viên là học sinh, sinh viên ở Hà Nội.

Chương trình đã giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của một số dân tộc ở Kon Tum như: Trình diễn cồng chiêng và xoang của người Bana; đánh chiêng tha, đinh pú, bôông bôông của người Brâu; chơi đàn tơrưng, klông pút của người Xơđăng, giới thiệu ẩm thực Kon Tum... Cùng với những nét văn hóa đặc sắc của Kon Tum, chương trình còn giới một số món ăn truyền thống của người Thái ở Yên Bái; múa tứ linh, đánh pháo đất của người Việt và một số hoạt động đã được duy trì nhiều năm. 20 trò dân gian  trong đó có nhiều trò của các dân tộc ở Tây Nguyên, đã được tổ chức và thu hút nhiều người tham gia. Các hoạt động viết thư pháp, đánh đu, múa rối nước diễn ra từ mồng 4 đến mồng 7 Tết.

Trước đó, sáng 21 tháng Chạp (30/1/2016), Bảo tàng tổ chức chương trình khám phá Tết Việt với các hoạt động: trình diễn gói bánh chưng, in tranh Đông Hồ, chơi các trò chơi dân gian… để phục vụ học sinh trên địa bàn Hà Nội.

Các hoạt động từ mồng 4 đến mồng 7 Tết đã thu hút hơn 28.000 lượt khách tham quan; riêng 2 ngày mồng 6 và 7 Tết có gần 19.000 lượt khách tham gia chương trình. Có khoảng 200 tin và bài trên các báo, hơn 30 lượt phát sóng trên đài phát thanh và đài truyền hình đưa tin về chương trình Tết của Bảo tàng DTHVN. 


Mở của từ 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội