Trung thu 2015: Sắc màu văn hóa Cần Thơ

Chia sẻ bài viết qua Email

Trung thu 2015: Sắc màu văn hóa Cần Thơ

Hoạt động

Trung thu 2015: Sắc màu văn hóa Cần Thơ

26- 27/09/2015

Anh 3

Chương trình Trung thu năm nay ở Bảo tàng DTHVN diễn ra trong hai ngày 26 và 27/9, tức ngày 14 và 15/8 âm lịch (thứ bảy và chủ nhật, từ 8h30 - 12h00 và 14h00 - 17h30).

Những sắc màu văn hóa vùng sông nước Cần Thơ được giới thiệu thông qua nhiều hoạt động: trình diễn múa hát dân gian, ẩm thực, các trò chơi dân gian... Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của các dân tộc sinh sống ở CầnThơ (Khơme, Hoa, Kinh), là cơ hội cho công chúng trực tiếp giao lưu và tìm hiểu thêm về cuộc sống của người dân vùng sông nước.

Bên cạnh một số nét văn hóa sông nước của Cần Thơ, các hoạt động khác trong dịp Tết Trung thu như hướng dẫn làm đồ chơi dân gian (đèn ông sao, đèn kéo quân, ông tiến sỹ, ông đánh gậy), tô vẽ mặt nạ, làm cốm theo lối cổ truyền, kể chuyện về trung thu… cũng được giới thiệu. Các em nhỏ có thể trải nghiệm những hoạt động này với sự hướng dẫn của những người thợ thủ công.

Đây là cơ hội để các gia đình cùng nhau tìm hiểu những nét văn hóa cổ truyền trong dịp trung thu, cùng nhau vui chơi, khám phá về văn hóa vùng sông nước. Các hoạt động này giúp bồi đắp tình cảm gia đình và nâng cao ý thức gìn giữ văn hóa truyền thống của dân tộc. Chương trình có sự phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Cần Thơ.


Mở của từ 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội