Số đặc biệt của Tạp chí "Bảo tàng & Nhân học"

Chia sẻ bài viết qua Email

Số đặc biệt của Tạp chí "Bảo tàng & Nhân học"

Hoạt động

Số đặc biệt của Tạp chí "Bảo tàng & Nhân học"

09/10/2015

Tap chi

Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Bảo tàng DTHVN, Tạp chí Bảo tàng & Nhân học xuất bản ấn phẩm đặc biệt (số 3&4-2015) với dung lượng gấp đôi số thông thường. Nội dung chính của số tạp chí này là các bài nghiên cứu mang tính tổng kết những vấn đề lý luận cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động bảo tàng nói chung và của Bảo tàng DTHVN nói riêng của các tác giả là các nhà khoa học quan tâm tới hoạt động bảo tàng và nhiều thế hệ cán bộ của Bảo tàng DTHVN.

Bên cạnh những bài viết khái quát về quá trình hoạt động, thành tựu và phong cách riêng của Bảo tàng, các mặt hoạt động như: nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, trưng bày, trình diễn, giáo dục, truyền thông, tư liệu nghe nhìn... được đề cập đến một cách đa chiều và ở nhiều tầng tư duy, từ góc nhìn của những thế hệ cán bộ “gạo cội” nhiều kinh nghiệm cho đến những cán bộ trẻ đang sung sức và đầy nhiệt huyết.

Thông qua các bài viết, bạn đọc sẽ có cách nhìn và sự hiểu biết sâu sắc hơn đối với từng bước thành công của Bảo tàng DTHVN, gắn liền với những trưng bày thường xuyên như Các dân tộc Việt Nam, Vườn Kiến trúc, Văn hóa Đông Nam Á, Tranh kính Indonesia, Một thoáng châu Á, Vòng quanh thế giới; và gần một trăm cuộc trưng bày chuyên đề lớn nhỏ, như: Cuộc sống ở Hà Nội thời bao cấp (1975 – 1986), Sống trong bí tích – Văn hóa Công giáo đương đại Việt Nam, Câu chuyện Mê Công – Thách thức và ước mơ, Đường 9: Cơ hội và thách thức, Nỗi đau và hy vọng - 20 năm HIV/AIDS ở Việt Nam, Chuyện ở thành phố: Những giọng nói cộng đồng... Đồng thời, với kiến thức chuyên môn và tâm huyết của mình, các tác giả cũng chỉ ra những thách thức, bất cập đòi hỏi Bảo tàng cần phải tìm giải pháp để nâng cao chất lượng phục vụ và thu hút ngày càng nhiều khách tham quan.


Mở của từ 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội