Triển lãm ảnh ITALIA - ĐƯỜNG CHÂN TRỜI LÚC CHẠNG VẠNG NHÌN TỪ TRỰC THĂNG CẢNH SÁT

Chia sẻ bài viết qua Email

Triển lãm ảnh ITALIA - ĐƯỜNG CHÂN TRỜI LÚC CHẠNG VẠNG NHÌN TỪ TRỰC THĂNG CẢNH SÁT

Hoạt động

Triển lãm ảnh ITALIA - ĐƯỜNG CHÂN TRỜI LÚC CHẠNG VẠNG NHÌN TỪ TRỰC THĂNG CẢNH SÁT

10/07/2019

Chiều ngày 10/7/2019 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh “Italia - Đường chân trời lúc chạng vạng nhìn từ trực thăng cảnh sát”. Triển lãm này là kết quả phối hợp giữa Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Đại sứ quán Italia tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán Italia tại Thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ chương trình của Vivere all'italiana (Lối sống Italia).

Tham dự lễ khai mạc có Ngài Angelo Tofalo, Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Italia, nhân chuyến thăm chính thức của ông đến Hà Nội; Ngài Antonio Alessandro, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam; Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; Ông Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam; cùng đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Antonio Alessandro nhấn mạnh: “Để có một bức ảnh đẹp, cần có nhà nhiếp ảnh giỏi, phong cảnh đẹp và một góc chụp tốt. Cả ba yếu tố đó đều được hội tụ trong các bức ảnh của triển lãm này. Phong cảnh của Italia đã được thể hiện rất đẹp. Ông Massimo Sestini là nhiếp ảnh gia có tầm ảnh hưởng lớn và nổi tiếng trên thế giới. Các góc chụp được thực hiện trên trực thăng của hãng Leonardo - Finmeccanica”.

Đánh giá triển lãm này, Ngài Angelo Tofalo khẳng định: “Chúng tôi rất tự hào khi hình ảnh đất nước được giới thiệu tại đây. Sự phối hợp giữa các cơ quan để cùng nhau đưa đất nước Italia ra thế giới là minh chứng cho sự hợp tác tốt đẹp tương lai”.

Ông Bùi Nhật Quang chia sẻ: “Lần đầu tiên, vẻ đẹp của đất nước Italia được kể lại qua những bức ảnh chụp trong khoảng thời gian đặc biệt. Thông qua triển lãm, chúng tôi mong muốn công chúng có cơ hội tìm hiểu về đất nước Italia xa xôi với một góc nhìn mới từ trên cao. Hy vọng trong thời gian tới, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tiếp tục nhận được sự hợp tác của Italia để có thêm những cuộc trưng bày mới, góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia”.

Triển lãm giới thiệu 17 bức ảnh của nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Italia, ông Massimo Sestini, người đã chiến thắng trong cuộc thi Nhiếp ảnh Báo chí Thế giới (World Press Photo). Ở tầm nhìn cao, từ chiếc trực thăng, nhiếp ảnh gia Massimo Sestini đã chụp phong cảnh của Italia vào thời điểm một tiếng trước khi mặt trời mọc và sau khi mặt trời lặn. Triển lãm đem đến một cái nhìn đầy thú vị và mới mẻ về những kỳ quan của đất nước Italia, từ các thành phố lớn đến các trung tâm văn hóa, từ bờ biển đến dãy núi Alps.

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan đến hết ngày 10/8/2019.

                                                                                                                                                                                  Tin: Vũ Thị Diệu


Mở của từ 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội