Xây dựng thủy đình mới

Chia sẻ bài viết qua Email

Xây dựng thủy đình mới

Hoạt động

Xây dựng thủy đình mới

05/11/2015

Thuy dinh 1
Để các phường rối nước dân gian vùng châu thổ sông Hồng có điều kiện trình diễn, phục vụ công chúng tốt hơn tại Bảo tàng DTHVN, từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2015, thủy đình mới được triển khai xây dựng tại khu trưng bày ngoài trời. 
Thuy dinh 2

Thủy đình đang trong quá trình xây dựng

Việc thi công do các nghệ nhân ở làng Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội thực hiện trên cơ sở tham khảo các thủy đình truyền thống ở Chùa Thầy, Cổ Loa, Đền Gióng... Đặc biệt, Bảo tàng đã tham vấn ý kiến đóng góp của nghệ nhân một số phường rối nước như: Bình Phú, Chàng Sơn (Hà Nội); Hồng Phong, Thanh Hải (Hải Dương); Nghĩa Hưng (Nam Định); Nguyên Xá (Thái Bình). Thủy đình được dựng theo kiến trúc truyền thống với các đầu đao uốn cong mềm mại, khung và cột bằng gỗ lim, mái lợp ngói mũi hài.

Thuy dinh 3

Thủy đình mới

Thủy đình mới có vị trí ở phía đông, mặt thủy đình hướng về phía tây nơi sẽ được bố trí năm hàng ghế theo cấp độ từ thấp đến cao với hơn 100 chỗ ngồi và mái che di động. Khách tham quan có thể xem biểu diễn rối nước một cách thuận tiện. Ngoài ra, chỗ ngồi của các nhạc công cũng được dựng mới trên mặt nước, với diện tích 9 m2, có mái hiên và họa tiết trang trí giống ở đầu đao, tạo nên một tổng thể kiến trúc hài hòa với thủy đình.


Mở của từ 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội