Image
Loading

 Khai mạc trưng bày ảnh “Từ trái tim đến tâm hồn” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, diễn ra vào ngày 08/01/2016. 

Các tác phẩm trong trưng bày là sự cảm nhận về sự giao thoa giữa hai nền văn hóa Morocco và Việt Nam thông qua nghệ thuật tranh sơn mài và sơn dầu. Các tác phẩm còn thể hiện những suy nghĩ và cả niềm ngưỡng mộ của nghệ sỹ N.R. Deniale, một nghệ sỹ Ma Rốc, đối với nền văn hóa Việt Nam phong phú, đa dạng, với phong cảnh hữu tình và con người nhân ái.

Đối với nghệ sỹ N.R. Deniale, quãng thời gian sống tại Việt Nam là thời kì sáng tác nghệ thuật rực rỡ với những trải nghiệm mới đầy cảm xúc, và cảm hứng sáng tạo đã được truyền tải qua các tác phẩm nghệ thuật. Đối với Deniale, hội họa vừa là một sự nghiền ngẫm, vừa là một cách để thư giãn.

Đi dạo trên những con phố cổ Hà Nội tấp nập, hối hả luôn làm người nghệ sỹ Ma Rốc này nhớ tới những thành cổ tráng lệ ở Ma Rốc như Fes, Rabat, Marrakech..., từ đó khơi gợi biết bao cảm hứng sáng tạo.

Trưng bày này là lời mời gọi mọi người cảm nhận sự giao thoa văn hóa, về tình người, về những điều khác biệt khiến con người trở nên mạnh mẽ hơn và cả những điều đã khắc sâu trong tâm khảm tác giả.